Home / Tin Tức Việt / Đâu là những món đồ chơi xịn ba mẹ nên chọn cho con yêu?

Đâu là những món đồ chơi xịn ba mẹ nên chọn cho con yêu?

Đồ chơi xịn cho bé trong giai đoạn tuổi mầm non là vô cùng quan trọng. Đây là giai đoạn rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Ba mẹ nê tìm hiểu thị trường đồ chơi để chọn cho bé món đồ chơi an toàn, chất lượng để bé có thể phát triển tối ưu trong những năm tháng đầu đời.

Dưới đây tạp chí Health chia sẻ một số món đồ chơi thông minh phù hợp nhất để cân bằng sự phát triển thể chất và trí não cho bé mầm non. 

Đồ chơi xịn cho bé mang đến sự phát triển về khả năng vận động 

do-choi-xin-cho-be

Đồ chơi xịn cho bé mang đến sự phát triển về khả năng vận động 

Đồ chơi xịn cho bé nào sẽ giúp bé yêu phát triển hệ vận động. Bé ở giai đoạn mầm non là độ tuổi vẫn còn hiếu động và hứng thú khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, món đồ chơi xịn cho bé sẽ giúp phát triển khả năng vận động như kéo, đẩy, v.v. hoặc các hoạt động như đi bộ, chạy, nhảy, leo núi, v.v. 

Cha mẹ cũng có thể gợi ý các trò chơi bóng đơn giản như ném hoặc đá bóng để khuyến khích trẻ vận động và có nhiều giờ vui chơi. Đồng thời phát triển và phối hợp các kỹ năng vận động hữu ích cho trẻ.

Món đồ chơi xịn nào sẽ kích thích và giúp bé yêu phát triển tư duy 

do-choi-xin-cho-be-1

Món đồ chơi xịn nào sẽ kích thích và giúp bé yêu phát triển tư duy 

Cha mẹ không nên chọn những loại hình phức tạp ép trẻ học quá nhiều. Đối với đồ chơi xịn cho bé giúp phát triển tư duy cho trẻ ở độ tuổi này, chỉ chọn những đồ chơi xếp hình hoặc thả khối đơn giản giúp trẻ phân loại thông qua các hình dạng và màu sắc khác nhau hoặc bộ dụng cụ giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng hơn nữa.

Việc vui chơi cùng những món đồ chơi chính hãng ghép hình mang đến cơ hội phát triển nhiều kỹ năng khác nhau của bé như: phối hợp tay mắt, học các khái niệm hình khối, khái niệm lộn ngược … Vì vậy, bố mẹ nên chọn mua những món đồ chơi ghép hình bằng gỗ có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau, điều quan trọng là vừa tay của bé để dễ nắm giữ. Tốt nhất là bắt đầu với các hình dạng đơn giản như hình tròn, hình vuông, hình tam giác, v.v.

Bé yêu được khuyến khích để chơi với các món đồ chơi làm tăng tính sáng tạo 

do-choi-xin-cho-be-2

Bé yêu được khuyến khích để chơi với các món đồ chơi định kỳ làm tăng tính sáng tạo 

Ngoài các kỹ năng vận động tinh, trẻ sơ sinh cũng đã phát triển nhiều kỹ năng ngôn ngữ và bây giờ có thể đặt câu hỏi về những gì chúng nhìn thấy và thậm chí làm theo một số hướng dẫn đơn giản từ cha mẹ. 

Vì vậy, đồ chơi xịn cho bé kích thích trí tưởng tượng sẽ kích thích sự sáng tạo của trẻ tối đa, vì khi chơi với chúng, trẻ sẽ tưởng tượng mình đang ở trong một tình huống nào đó và tìm cách giải quyết vấn đề. 

Nhờ đó, sẽ giúp trẻ tiếp thu được những kiến thức bổ ích và hình thành những suy nghĩ mới, kích thích phát triển trí tưởng tượng vô cùng phong phú, tích lũy kinh nghiệm xử lý các vấn đề trong cuộc sống.

Những món đồ chơi Team Play chắc chắn là món đồ chơi xịn bé yêu cần sở hữu

Trong khi chơi với đồ chơi trí tuệ của mình, em bé nên chơi với bạn bè và cha mẹ hơn là chơi một mình ở độ tuổi này. Ngay khi bé yêu bắt đầu nhận ra rằng việc có nhiều hơn một người chơi sẽ thú vị hơn, bạn sẽ thấy con mình sử dụng cử chỉ hoặc lời nói để giao tiếp khi chơi với người khác để thể hiện sự quan tâm. 

Ngoài ra, trẻ em có thể học cách chia sẻ bằng cách chia sẻ đồ chơi với bạn bè hoặc đóng vai trò lãnh đạo trong mỗi trò chơi. 

Những món đồ chơi xịn nào kích thích bé phát triển tối ưu các giác quan

Việc kích thích sự phát triển toàn diện các giác quan của bé là vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi chọn đồ chơi cho bé sơ sinh, bố mẹ nên nhớ chọn đầy đủ các dòng đồ chơi giác quan như:

  • Đồ chơi xịn cho bé kích thích thính giác: đồ chơi phát ra âm thanh, đàn guitar gỗ, đĩa nhạc, chuông …
  • Đồ chơi kích thích thị giác với nhiều màu sắc đa dạng. 
  • Đồ chơi giúp bé yêu phát triển hơn về xúc giác: trò chơi đất nặn, trò chơi xúc cát …

Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là tất cả đồ chơi xịn cho bé phải đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi.

About Michael Ton

Michael Ton
Hey there, I'm Michael Ton, founder and editor in chief here at HealthN.net. After a long time to overcome difficulty in Health, I decided to take control of my life and get into sharing. I'm on a mission to share my insider health tips with all of you ... Read more

Check Also

Lam-the-nao-de-tranh-lang-phi-do-choi

Bao lâu thì mẹ mua đồ chơi cho con một lần?

Thân chào bố mẹ yêu quý! Bí quyết mua đồ chơi cho con giúp tăng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *