Home / Tin Tức Việt / Hướng dẫn cách vệ sinh đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé tại nhà !

Hướng dẫn cách vệ sinh đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé tại nhà !

Vệ sinh đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé tại nhà là điều mà bố mẹ nên làm để bảo vệ cho sức khỏe của bé khi thường xuyên tiếp xúc gần. Đồ chơi là tài sản quý giá nhất của các bạn nhỏ và thường bên cạnh bé 24/7. Điều đó có nghĩa là, những món đồ chơi đó thường xuyên phải chơi đùa và khả năng bị rơi xuống nền đất là điều khó tránh khỏi.

Chẳng mấy chốc mà chú gấu bông sạch sẽ lại nhuốm màu bụi bẩn vào các sợi lông, chứa những chất vi trùng, chất gây dị ứng hay tệ hơn là xuất hiện nấm mốc. Điều gì sẽ xảy ra nếu những món đồ chơi bị bám bẩn đó vẫn hằng ngày hằng giờ tiếp xúc với bé?

Để đánh bật nỗi lo này của bố mẹ, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp vệ sinh đồ chơi chính hãng cho bé vô cùng đơn giản mà bố mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà.

Hướng dẫn cách vệ sinh đồ chơi nhập khẩu chất lượng cho bé.

Vệ sinh đồ chơi bằng máy giặt

Huong-dan-ve-sinh-do-choi-nhap-khau-chat-luong-cho-be-tai-nha

Vệ sinh đồ chơi bằng máy giặt

Máy giặt được xem là thiết bị gia dụng đã quá phổ biến hiện nay, hầu hết gia đình nào cũng đều đã có trang bị sẵn. Ưu điểm của việc vệ sinh đồ chơi bằng máy giặt đó là bố mẹ không phải tốn quá nhiều sức lực để làm sạch chúng mà vẫn đảm bảo được mức độ sạch sẽ và chất lượng của đồ chơi sau khi vệ sinh.

Những món đồ chơi phù hợp để vệ sinh bằng máy giặt đó là: thú nhồi bông, sách vải, búp bê bằng vải, trang phục của búp bê. Để vệ sinh bằng máy giặt có một số điều bố mẹ cần lưu ý sau đây:

  • Đầu tiên, hãy bỏ đồ chơi vào túi giặt để bảo vệ đồ chơi được tốt nhất. Không bị lẫn vào những món đồ chơi khác.
  • Chọn chu trình nhẹ nhàng, tốc độ quay chậm. Nếu máy giặt có chế độ làm sạch bằng nước nóng thì hãy chọn nước ở mức độ ấm.
  • Ưu tiên dùng máy có chức năng sấy để làm khô đồ chơi ngay lập tức.

Vệ sinh đồ chơi điện tử

Ve-sinh-do-choi-dien-tu

Vệ sinh đồ chơi điện tử

Thông thường, đồ chơi nhập khẩu chất lượng về dòng sản phẩm điện tử thường có giá thành từ cao đến rất cao. Nhất là khi bố mẹ chọn những thương hiệu nổi tiếng như Little Tikes, Baby Enstein. Do vậy, việc vệ sinh đúng cách không chỉ giúp bé có môi trường vui chơi an toàn mà còn là cách mà bố mẹ bảo quản đồ chơi cho bé được tốt hơn và sử dụng bền hơn.

Với dòng đồ chơi điện tử, bố mẹ sẽ không thể vệ sinh khi có sự xuất hiện của nước. Vì vậy, thay vì cho vào nước để lấy đi bụi bẩn thì sẽ vệ sinh bằng một tấm khăn mỏng có thấm nước ẩm và có thêm một chút chất tẩy rửa.

Quy trình vệ sinh như sau:

  • Đầu tiên, bố mẹ hãy tháo rời pin để tránh bị nước ở khăn ngấm vào.
  • Sử dụng máy sấy hoặc ống hút dùng lực thổi để đưa bụi bẩn ở những kẽ nhỏ khó vệ sinh ra ngoài
  • Dùng một chiếc khăn sạch thấm qua nước ấm có chứa xà phòng và vắt thật kỹ. Lấy khăn và lần lượt lau ở bề mặt ngoài của đồ chơi. Bố mẹ lưu ý ở bước này nên vắt khăn còn ít nước nhất có thể nhé.
  • Lau lại khăn bằng nước ấm một lần nữa.

Vệ sinh đồ chơi bằng máy rửa bát

Ve-sinh-do-choi-bang-may-rua-bat

Vệ sinh đồ chơi nhựa bằng máy rửa bát

Máy rửa bát là một dụng cụ bố mẹ có thể sử dụng về sinh đồ chơi nhập khẩu cho bé rất hiệu quả. Khác với quá trình vệ sinh đồ chơi bằng máy giặt, khi đặt đồ chơi vào máy rửa bát thì khoảng cách dịch chuyển khá thấp. Gần như là đứng yên và được làm sạch từ các tia nước nóng bao quanh.

Với những món đồ chơi bằng gỗ, bằng nhựa bố mẹ hoàn toàn có thể đặt vào máy rửa bát để vệ sinh cho bé. Đặc biệt, máy rửa bát còn có chức năng sấy khô, do vậy đồ chơi sẽ đảm bảo được yêu cầu diệt sạch vi khuẩn và tránh ẩm mốc khi phơi ở nhiệt độ ẩm thấp, hanh khô.

Trên đây là 3 cách vệ sinh đồ chơi nhập khẩu chất lượng vô cùng đơn giản mà bố mẹ có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng rằng, những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi đã mang tới bố mẹ nguồn thông tin bổ ích, giúp bảo vệ đồ chơi cho bé hiệu quả.

About Michael Ton

Michael Ton
Hey there, I'm Michael Ton, founder and editor in chief here at HealthN.net. After a long time to overcome difficulty in Health, I decided to take control of my life and get into sharing. I'm on a mission to share my insider health tips with all of you ... Read more

Check Also

qua-tang-sinh-nhat-2

Những món quà tặng sinh nhật giúp bé yêu học giỏi hơn

Quà tặng sinh nhật như thế nào không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *