Home / Tin Tức Việt / Năm cách trị bỏng hay ( luôn luôn có trong nhà)

Năm cách trị bỏng hay ( luôn luôn có trong nhà)

Bỏng là tai nạn thường gặp trong cuộc sống. Bất kỳ ai đều có thể trở thành nạn nhân của bỏng. Do đó mỗi người cần trang bị những cách chữa bệnh tại nhà và có hiệu quả nhanh chóng.

1. Dùng nha đam (lô hội) chữa bỏng:

Nha đam ngoài tác dụng chính là làm đẹp, còn có tác dụng chữa bỏng rất hiệu quả. Phần trong của lá nha đam rất mát, có tác dụng làm giảm đau, giúp cho vết thương mau lành. Do đó, ngay sau khi sơ cứu vết thương. Tách lấy phần gell nha đam bên trong bôi trực tiếp lên vùng da bị bỏng sau đó để khô tự nhiên. Khoảng 20 – 30 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó cứ 2 giờ lại nắp lại một lần để mát da.

cong-dung-nha-dam

2. Mật ong giúp khử trùng và làm liền vết bỏng hiệu quả:

Bạn có thể lấy một miếng bông gạc thấm mật ong. Sau đó đắp trực tiếp lên vết bỏng cũng sẽ làm cho vết thương bỏng nhanh khỏi. Dưỡng chất có trong mật ong giúp khử trùng vết thương hiệu quả đồng thời giúp bảo vệ và tái tạo chỗ da bị bỏng nhanh chóng.

3. Giấm chữa bỏng rất hiệu quả:

Giấm có tác dụng khử trùng và làm se vết bỏng rất tốt. Dùng giấm khi bị bỏng sẽ giảm được nguy cơ bị nhiễm trùng. Do đó, khi chẳng may bị bỏng, các bạn có thể dùng giấm hòa chung với nước rồi ngâm, rửa vết bỏng. Sau đó, các bạn tiếp tục dùng dung dịch này đắp lên vết thương bằng cách dùng bông gạc hay khăn mềm thấm. Các bạn nên thay băng, vải thường xuyên.

4. Lòng trắng trứng:

Sau khi rửa sạch vết bỏng qua nước để giảm sức nóng, bạn hãy tách riêng lòng trứng gà hoặc vịt, cho vào chén rồi khấy đều, sau đó ngâm vết bỏng vào. Hoặc bạn có thể dùng băng gạc thấm lòng trắng trứng rồi thoa lên vết bỏng, một ngày làm khoảng 4 lần, da sẽ nhanh chóng giảm phồng rộp.

5. Khoai tây:

Khoai tây có tác dụng kháng đau rát và làm dịu vết thương rất hiệu quả. Bạn hãy cắt một lát khoai tây và đắp lên vùng da bị bỏng, có thể chà nhẹ để nước trong khoai tây ngấm vào vết thương. Một điều bạn cần lưu ý là phải đắp khoai tây lên vết bỏng càng sớm càng tốt để da không bị phồng rộp lên nhé.

Theo Tinbaomoi.net

About Michael Ton

Michael Ton
Hey there, I'm Michael Ton, founder and editor in chief here at HealthN.net. After a long time to overcome difficulty in Health, I decided to take control of my life and get into sharing. I'm on a mission to share my insider health tips with all of you ... Read more

Check Also

qua-tang-sinh-nhat-2

Những món quà tặng sinh nhật giúp bé yêu học giỏi hơn

Quà tặng sinh nhật như thế nào không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *