Home / Tin Tức Việt / Ngừng mua đồ chơi cho bé gái 4 tuổi nếu mẹ chưa biết điều này

Ngừng mua đồ chơi cho bé gái 4 tuổi nếu mẹ chưa biết điều này

Nhu cầu vui chơi của trẻ em là vô hạn. Do đó, thật dễ dàng để mẹ chọn ra một món đồ chơi cho bé gái 4 tuổi trên những kệ hàng được bày bán đồ chơi nhập khẩu chất lượng đa dạng, hấp dẫn. Tuy nhiên, đồ chơi lại đóng vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển về trí tuệ và thể chất của bé nếu như mẹ biết lựa chọn đúng đắn.

Bài chia sẻ hôm này tạp chí Health sẽ cho bố mẹ biết được những kiểu đồ chơi mà mẹ nên lựa chọn cho bé. Sự lựa chọn đúng đắn sẽ giúp các bé có khoảng thời gian vui chơi tuyệt vời và cùng với đó mẹ còn dạy bé được vô vàn điều hấp dẫn.

Ngung-mua-do-choi-cho-be-gai-4-tuoi-neu-me-chua-biet-dieu-nay

Nên chọn đồ chơi cho bé gái 4 tuổi như thế nào?

Mẹ đã bao giờ nghe đến cái tên Maria Montessori chưa? 

Nếu chưa, hãy tiếp tục cùng chúng tôi nhé!

Từ đầu những năm 1900, bà Maria Montessori đã tạo ra một phương pháp giáo dục hoàn toàn mới. Khác hẳn so với cách dạy học của nền giáo dục thời bây giờ. Nó tuyệt vời đến mức mà đã thay đổi toàn bộ hệ thống giáo dục tiểu học vào thời đó.

Ảnh hưởng đến các trường học, công lập và từ thục. Cho đến ngày này, phương pháp này vẫn luôn được áp dụng và sử dụng cho cả lứa tuổi mầm non. Chúng ra gọi đó là phương pháp Montessori.

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến bà và phương pháp giáo dục này?

Montessori-va-cach-chon-do-choi-cho-be-gai

Montessori và cách chọn đồ chơi cho bé gái

Phương pháp này cho chúng ta thấy rằng, trong những giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ nhỏ chúng ta không nên giáo dục theo mô tuýp nhồi nhét kiến thức. Mà thay vào đó để bé được thực hành nhiều hơn, vừa chơi vừa học, tự chủ động trong việc học tập và làm chủ suy nghĩ của mình từ những ngày còn bé.

Đồ chơi chính hãng cho bé cũng vậy. Thật tuyệt nếu như mẹ chọn lựa đồ chơi có lồng ghép thêm yếu tố giáo dục để bé được vừa học vừa chơi. Bé có thể ghi nhớ được tiếng Anh thông qua việc quan sát và lắng nghe từ đồ chơi cho bé gái 4 tuổi thay vì ngồi hàng giờ trong lớp học trên trường mầm non. Đó là sự tuyệt vời nếu như mẹ chọn đúng.

Những kiểu đồ chơi mẹ nên chọn

Dưới đây là 5 điều mà bé cần học được khi vui chơi cùng đồ chơi cho bé gái 4 tuổi:

  • Kích thích tính tò mò, khám phá
  • 1 bộ đồ chơi có thể thao tác được nhiều mục đích khác nhau
  • Ghi nhớ thông qua sự lặp lại
  • Sự tưởng tượng
  • Giao tiếp

Đồ chơi đóng vai

Một số món đồ chơi định kỳ đóng vai cho bé gái như là: đồ dùng nhà bếp, đồ chơi nấu ăn, đồ chơi bác sĩ, ngôi nhà có nhiều thành viên trong gia đình,…

Việc mẹ chọn đồ chơi đóng vai cho bé tạo điều kiện kích thích bé suy nghĩ, tưởng tượng mình trở thành một nhân vật nào đó. Giúp bé được thoải mái sáng tạo trong thế giới nhỏ của riêng mình. Điều này rất tốt với sự phát triển trí tuệ của bé.

Đồ chơi vận động đa năng

Nghiên cứu chỉ ra rằng, sau mỗi giờ vận động khả năng tập trung của bé được cải thiện rõ rệt. Đó là lý do vì sao, giờ ra chơi là yếu tố không thể thiếu khi giảng dạy cho bé. 

Đồ chơi vận động đa năng khác với những món đồ chơi vận động thông thường. Chúng sẽ kết hợp nhiều trò chơi vận động lại với nhau thành 1 bộ đồ chơi cho bé gái 4 tuổi. Như là: xích đu kết hợp với cầu trượt và nhà bóng.

Bé có thể chơi cùng nhiều bạn với nhau và phát triển khả năng giao tiếp tốt. Việc vận động nhiều trò chơi khác nhau giúp các nhóm cơ được phát triển đồng đều. Kỹ năng vận động từ đó nâng cao rõ rệt.

=> Cho thuê đồ chơi cho bé Hà Nội – Thông tin bổ ích

Đồ chơi lắp ghép

Đồ chơi lắp ghép thuộc nhóm đồ chơi cho bé gái 4 tuổi kích thích trí tưởng tượng của bé tốt nhất. Từ những khối hình rời rạc yêu cầu bé cần ghép lại thành nhiều hình được gợi ý trong bảng hướng dẫn.

Khi bé đã dần quen với các khối hình của mình, bé sẽ có thể tự ghép lại và tạo ra những hình ảnh của riêng mình. Đó chính là lúc khả năng tưởng tượng của bé được cải thiện hơn và dần làm chủ được nó.

Ngoài ra còn rất nhiều kiểu đồ chơi cho bé gái 1 tuổi mang tính giáo dục cao mà mẹ có thể chọn cho bé như là: đồ chơi nhạc cụ, đồ chơi đất nặn, đồ chơi nghệ thuật,….

About Michael Ton

Michael Ton
Hey there, I'm Michael Ton, founder and editor in chief here at HealthN.net. After a long time to overcome difficulty in Health, I decided to take control of my life and get into sharing. I'm on a mission to share my insider health tips with all of you ... Read more

Check Also

qua-tang-sinh-nhat-2

Những món quà tặng sinh nhật giúp bé yêu học giỏi hơn

Quà tặng sinh nhật như thế nào không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *