Home / Tin Tức Việt / Những tiêu chí nào quan trọng nhất khi lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội

Những tiêu chí nào quan trọng nhất khi lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội

Đồ chơi trí tuệ cho bé được coi là công cụ rất hữu hiệu trong việc giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội khiến các bậc phụ huynh băn khoăn khi lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn để có thể mua cho bé những món đồ chơi nhập khẩu chất lượng phù hợp nhé.

Đồ chơi trí tuệ cho bé cần phải mang tính giáo dục giúp bé phát triển tư duy

do-choi-tri-tue-cho-be-ha-noi

Đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội cần phải mang tính giáo dục giúp bé phát triển tư duy

Theo tạp chí HealthN, đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội mang tính giáo dục hay nói cách khác là đồ chơi giúp bé rèn luyện trí thông minh nhằm khuyến khích và kích thích sự phát triển trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ. Hiện nay, ở các nước đang phát triển nói chung, trong đó có Việt Nam, áp dụng phương pháp giáo dục Stem / Steam, tích hợp nhiều loại đồ chơi giáo dục vào chương trình giáo dục phổ thông.

Để STEM / STEAM thành công trong các giai đoạn giáo dục đại học như trung học phổ thông, cao đẳng và đại học, giai đoạn chuẩn bị cho trẻ mầm non được coi là một bước quan trọng.

Cho trẻ trải nghiệm đồ chơi trí tuệ cho bé để kích thích trí tưởng tượng và sự tò mò, rèn luyện tư duy logic khoa học của trẻ. Việc làm này của cha mẹ và thầy cô được coi là sự giúp đỡ quý báu cho tương lai của đứa trẻ.

Những món đồ chơi mang tính giáo dục ba mẹ có thể chọn cho bé là: Bàn học tích hợp đồ chơi, hệ thống âm thanh hay những bài giảng tiếng Anh cho bé; Những quyển sách tương tác hay sách cung cấp kiến thức cơ bản cho trẻ; Những món đồ chơi rèn luyện trí nhớ hay khả năng kết hợp tai, mắt;… 

Chọn đồ chơi trí tuệ cho bé phù hợp với lứa tuổi – Nguyên tắc vàng ba mẹ cần nhớ

do-choi-tri-tue-cho-be-ha-noi-1

Khi có ý định cho trẻ mua đồ chơi thông minh, cần lưu ý chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Khi có ý định cho trẻ mua đồ chơi định kỳ thông minh, cần lưu ý chọn sản phẩm phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Trong trường hợp mua đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội không phù hợp với lứa tuổi, ví dụ độ tuổi chơi đồ chơi quá cao hoặc quá thấp so với tuổi thực của trẻ thì hiệu quả sẽ không cao. . như mong đợi. 

Những món đồ chơi dành cho trẻ ngay từ đầu sẽ không thu hút được sự chú ý, thích thú của trẻ và ngược lại trẻ sẽ nhanh chán với những món đồ chơi quá dễ so với lứa tuổi của mình.

Trẻ sẽ nhanh chóng cảm thấy thích thú với những món đồ chơi trí tuệ phù hợp với lứa tuổi của mình Gợi ý cho bạn là xem đánh giá của mọi người về sản phẩm, trên trang web của sản phẩm hoặc có thể kiểm tra độ tuổi của trẻ đối với đồ chơi. Với việc lựa chọn những món đồ chơi phù hợp này, trẻ sẽ tăng thêm hứng thú và phát triển trí thông minh ngay từ đầu.

Với mỗi cột mốc phát triển, trẻ sẽ cần những loại đồ chơi chính hãng khác nhau để phát triển tốt hơn. Ví dụ như đối với trẻ 3 tháng sẽ là những món đồ chơi có âm thanh, màu sắc bắt mắt để rèn luyện và phát triển thị giác; Nhưng khi lớn hơn một chút, bé yêu sẽ cần những món đồ chơi trí tuệ cho bé thiên về phát triển tư duy. 

Chọn những món đồ chơi trí tuệ cho bé sống động và sáng tạo cho bé

do-choi-tri-tue-cho-be-ha-noi-2

Chọn những món đồ chơi trí tuệ cho bé sống động và sáng tạo cho bé

Một yếu tố quan trọng đối với đồ chơi trẻ em chính là khả năng kích phát sự sáng tạo và rèn tính tư duy cho bé. Những món đồ chơi thông minh như máy tính bảng dành cho trẻ em; Hoặc những chiếc xe hay siêu nhân đồ chơi có thể di chuyển, giao tiếp, chiến đấu … và các yếu tố được lập trình sẵn giúp đồ chơi thông minh thực hiện các thao tác từ đơn giản đến phức tạp.

Những món đồ chơi thông minh có yếu tố lập trình sẽ hấp dẫn hơn nhiều đối với trẻ em

Những món đồ chơi thông minh thú vị sẽ tạo hứng thú lớn cho bé. Thay vì cho bé sử dụng những công cụ, thiết bị điện tử để giải trí. Ba mẹ hãy giúp bé phát triển một cách thật tối ưu với những món đồ chơi trí tuệ cho bé Hà Nội thông minh.

=> Đồ chơi Montessori Hà Nội

About Michael Ton

Michael Ton
Hey there, I'm Michael Ton, founder and editor in chief here at HealthN.net. After a long time to overcome difficulty in Health, I decided to take control of my life and get into sharing. I'm on a mission to share my insider health tips with all of you ... Read more

Check Also

qua-tang-sinh-nhat-2

Những món quà tặng sinh nhật giúp bé yêu học giỏi hơn

Quà tặng sinh nhật như thế nào không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *