Home / Vietnamese News & Stories / Gỡ rối cho bạn: Que thử thai vạch nào lên trước?

Gỡ rối cho bạn: Que thử thai vạch nào lên trước?

“Que thử thai vạch nào lên trước?” là một trong những câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm. Que thử thai là một công cụ để xác định xem bản thân mình có mang thai hay không và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên có một số người vẫn không biết cách sử dụng và đọc kết quả của que thử thai. Vậy các bạn đã biết que thử thai vạch nào lên trước chứ? Nếu chưa biết thì hôm nay iPREG sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn nhé.

Xem thêm: Nhìn que thử thai biết trai hay gái

Khi nào mới cần dùng đến que thử thai?

Que thử thai vạch nào lên trước

Sau khi quan hệ, có nhiều bạn nôn nóng muốn mua que thử thai về thử để xem mình có mang thai hay không, nhưng đó là một việc làm vô cùng sai lầm. Thời gian thích hợp để dùng que thử thai là sau khi bạn quan hệ từ 1-2 tuần, lúc này que thử thai sẽ cho ta có được những kết quả chính xác. Hoặc bạn có thể mua que thử thai để dùng khi bản thân mình có những triệu chứng thường thấy ở các phụ nữ mang thai như: mệt mỏi, buồn nôn, đau lưng…

Que thử thai vạch nào lên trước?

Que thử thai chứa một dải sợi có bao phủ những kháng thể và những kháng thể này sẽ sinh ra phản ứng khi có hormone hCG, một trong những hormone có ở nước tiểu của các phụ nữ mang thai. Ở que thử thai có một vạch làm chuẩn và thường vạch làm chuẩn sẽ xuất hiện trước tiên. Nếu kết quả thử chỉ hiện lên 1 vạch thì bạn không có thai, trái lại nếu cả hai vạch hiện nên rõ ràng thì bạn đã mang thai.

Những kết quả của que thử thai thường gặp là gì?

Ngoài việc các kết quả của que thử thai thông thường là hai vạch hiện lên rõ ràng thông báo có thai và chỉ một vạch hiện lên nói rằng bạn không có thai. Nhưng vẫn có một số người dùng gặp những trường hợp sau đây:

  • Trường hợp 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ: Thông thường theo những ý kiến của bác sĩ que thử thai hiện lên 2 vạch là có thai, tuy nhiên ở trường hợp này lại 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Đây có thể là dấu hiệu của bạn khi mới cấn thai, nồng độ hCG chưa có nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể thử lại nhiều lần để có thể mang lại kết quả chính xác nhất.
  • Trường hợp que thử thai không lên vạch nào: Vấn đề này xảy ra chắc là do bạn sử dụng que thử thai không đúng cách hoặc bạn đã dùng que thử thai hết hạn hoặc không chất lượng.

Que thử thai có mang lại kết quả chính xác không?

Kết quả trên que thử có chính xác không?

Que thử thai thường mang lại cho chúng ta kết quả khá chính xác và ít sai sót, theo các nghiên cứu của bác sĩ, que thử thai truyền thống đem lại kết quả chính xác khoảng 96-97%, còn que thử thai điện tử mang lại kết quả 98% một kết quả gần như tuyệt đối.

Những vấn đề gì cần lưu ý khi dùng que thử thai?

Mặc dù que thử thai thường cho ta kết quả khá chính xác tuy nhiên chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Nên thử thai vào sáng sớm trong ngày: Mặc dù que thử thai điện tử có thể sử dụng ở bất cứ thời gian nào trong ngày nhưng thử vào sáng sớm sẽ hiệu quả hơn. Lúc này nồng độ hCG của cơ thể vẫn còn cao nên sẽ cho kết chính xác.
  • Không sử dụng chất kích thích, các loại thuốc đặc trị khi sử dụng que thử thai: Khi bạn sử dụng những chất này, đôi khi kết quả sẽ bị sai và có thể báo thai giả.
  • Chọn và mua que thử thai tốt, chất lượng: Que thử thai được bán khá nhiều trên thị trường nhưng vẫn có hàng giả, vì thế khi mua bạn nên tìm những có sở uy tín và chất lượng để có thể mua được hàng tốt nhất.

Mong rằng với bài viết trên của iPREG sẽ cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn: iPREG

 

About ipreg

Avatar

Check Also

Chuyện ở gia đình lạ – Sinh đôi chỉ vì quá tham ăn

Sau khi giải quyết xong phần ăn dành cho hai người, Tũn vẫn cảm thấy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *