Home / Nội Thất Kiến Trúc / Sofa Torii khắc ghi những dấu ấn văn hóa Nhật Bản

Sofa Torii khắc ghi những dấu ấn văn hóa Nhật Bản

Lấy cảm hứng từ cánh cổng trời Torii – cổng vào các đền thờ Thần đạo ở Nhật Bản, bản thân sản phẩm sofa Torii là sự tiếp nối và mở rộng của di sản văn hóa, một ý đồ thiết kế tinh tế từ nhà thiết kế Oki Sato của Minotti.

minotti_torii

Tinh thần thiết kế mang đậm bản sắc

Sau lần hợp tác đầu tiên với Minotti năm 2017, nhà thiết kế Oki Sato đã gia nhập đội ngũ thiết kế của thương hiệu nội thất cao cấp đến từ Ý này. Đa tài, mộng mơ và độc bản là những tính từ chính xác nhất để miêu tả nhà thiết kế này.

Vào năm 2002, Oki Sato mở công ty kiến trúc và thiết kế Nendo, do anh làm Giám đốc Thiết kế. Nổi tiếng với cách tiếp cận đa diện, trải dài từ thiết kế đồ họa đến thiết kế sản phẩm và từ kiến trúc đến các tác phẩm sắp  đặt, Oki Sato chính thức gia nhập đội ngũ thiết kế Minotti vào năm 2018.

Vào năm 2020, Oki Sato đã thiết kế bộ sưu tập ghế và phụ kiện trang trí nội thất Torii, dòng sản phẩm phù hợp với nội thất gia đình và các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Đây một dự án rất công phu xoay quanh thiết kế tối giản nhưng gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác, tại đồng thời làm nổi bật cách tiếp cận thời trang cao cấp trong nghề thủ công mỹ nghệ đặc biệt của Minotti.

BST Torii

BST Torii bao gồm ghế sofa, ghế armchair và bàn cafe. Khung kim loại – yếu tố xuyên suốt trong BST này lấy cảm hứng từ đường hầm Senbon Torii, con đường dẫn vào điện thờ Fushimi Inari ở miền nam Kyoto. Nơi đây nổi tiếng bởi hàng nghìn cánh cổng torii nhuộm một màu đỏ thắm san sát nhau trùng điệp trải dài, trở thành một trong những biểu tượng của quê hương nhà thiết kế Oki Sato. 

Đề cao công năng và tối ưu sự thoải mái

Sở hữu dáng hình vòng cung, sofa Torii có điểm nhấn bo tròn ở tay ghế và chân ghế thanh mảnh bằng chất liệu kim loại cá tính. Để tạo hiệu ứng thị giác thỏa mãn, nhà thiết kế Oki Sato đặt những tấm đệm êm ái nằm ngang lên bộ khung ghế với chân kim loại thẳng đứng, tạo nên tổng thể vô cùng hài hòa. Phần tựa lưng mỏng có lớp chần dọc và đường chần chỉ chạy dọc theo chiều dài của đệm, nhấn mạnh chất lượng cao cấp của nghề thủ công nước Ý.

Da sinh học và đường nubuck có màu hơi tương phản, nhưng cùng màu với vải khi được kết hợp với lớp phủ dệt. Tất cả các chi tiết phần đệm bọc của sofa Torii có thể được tinh chỉnh, cho người sử dụng nhiều lựa chọn: vải hoặc da 100%, hoặc vải với nền da.

sofa Torii

Cho người dùng cảm giác như đang được ôm trong vòng tay, Torii còn rất linh hoạt, có thể được sắp xếp để tạo thêm chỗ ngồi, cực kỳ hữu dụng cho những dịp đón tiếp đông người thân quen. Kiểu dáng thanh lịch, bồng bềnh nhưng vẫn giữ được phom dáng khiến Torii ngay lập tức lan tỏa cảm giác gần gũi, mời gọi. Sản phẩm phù hợp cả cho những gia chủ theo đuổi phong cách tân cổ điển hoặc đương đại.

Mọi chi tiết chế tác tỉ mỉ của Torii đại diện cho nghề thủ công cao cấp tại châu Âu, đem lại sự thoải mái nhưng không kém phần trang trọng cho trải nghiệm thư giãn tại nhà.

About Michael Ton

Michael Ton
Hey there, I'm Michael Ton, founder and editor in chief here at HealthN.net. After a long time to overcome difficulty in Health, I decided to take control of my life and get into sharing. I'm on a mission to share my insider health tips with all of you ... Read more

Check Also

Thiết kế nội thất Duplex là gì

Thiết kế nội thất Duplex là gì? Giá căn hộ Duplex bao nhiêu?

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, những căn hộ Duplex xuất hiện khiến cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *