Home / Nội Thất Kiến Trúc / Tìm hiểu một số nét đặc trưng trong thiết kế nội thất Bắc Âu

Tìm hiểu một số nét đặc trưng trong thiết kế nội thất Bắc Âu

Màu sắc sử dụng

Thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu với màu sắc chủ đạo là màu trắng hoặc các tông màu trung tính. Màu trắng thể hiện cho tuyết mang đến cảm giác rộng mở hơn cho không gian sống. Tạo phản ứng với ánh sáng cực kỳ tốt vào những ngày thiếu ánh nắng. Các kiến trúc sư còn kết hợp màu trắng với những tông màu khác như kem, xám, đen, ngọc,… Giúp giảm sự nhàm chán đồng thời tăng sự sinh động, trẻ trung cho tổng thể ngôi nhà. 

Nguồn ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nội thất phong cách Bắc  Âu. Đa phần các thiết kế đều sử dụng cửa sổ cỡ lớn, rèm che ánh nắng giúp tận dụng tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên. Ngoài ra, ánh sáng nhân tạo cũng tạo ra từ đèn trang trí, đèn cây,.. tạo nên hệ thống ánh sáng hoàn hảo cho ngôi nhà. 

Chất liệu sử dụng 

Thông thường các không gian sử dụng phong cách Bắc Âu có diện tích tương đối nhỏ. Do đó việc phân chia không gian là một đặc trưng dễ dàng thấy trong phong cách thiết kế này. Sử dụng nhiều chất liệu khác nhau mang đến một không gian sống gần gũi, thân thiện. Dưới đây là một số chất liệu bạn dễ dàng bắt gặp trong thiết kế nội thất Bắc Âu bao gồm: 

  • Sàn gỗ: Đây là vật liệu không thể thiếu trong phong cách Scandinavian đặc biệt là gỗ tếch. Loại gỗ này thường được sử dụng làm đồ nội thất cũng như đồ trang trí giúp tăng lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại hơn cho không gian sống. 
  • Đá: Bên cạnh gỗ, đá cũng là chất liệu thường thấy trong những căn hộ theo phong cách Bắc Âu. Các kiến trúc sư sử dụng loại đá màu trắng tinh khiết để trang trí nhà cửa. Thường được lát ở những khu vực như tường hay bề mặt bếp. Người dùng nên sử dụng loại đá tự nhiên thay vì đá marble, như vậy mới thể hiện được đúng “linh hồn” của phong cách Scandinavian
  • Lông thú: Dựa vào nét đặc trưng của vùng Bắc Âu, do đó lông thú cũng là một chất liệu không thể thiếu trong phong cách Scandinavian. Bạn có thể sử dụng lông thú để trải thảm hoặc sử dụng để decor trên tường tùy ý.
phong cách scandinavian

Phong cách Bắc Âu nổi bật với vẻ đẹp gần gũi, tự nhiên

Vật dụng trang trí 

Các món đồ  thường được ưu tiên sử dụng trong nội thất Bắc Âu bao gồm: 

  • Họa tiết: Các họa tiết đặc trưng trong nội thất Bắc Âu phải kể đến những đường kẻ sọc hay caro đơn giản. Ngoài ra, để tăng chiều sâu hơn cho không gian sống các họa tiết được sử dụng với tông màu chủ đạo  đen – trắng cơ bản. 
  • Lò sưởi: Với những đất nước có thời tiết khắc nghiệt lò sưởi luôn là vật dụng cần thiết. Trong thiết kế phong cách Bắc Âu lò sưởi được liên kết chặt chẽ với phần sàn và trần nhà. 
  • Cây xanh: Thiết kế Bắc Âu sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên, việc bố trí cây xanh giúp tạo sự hài hòa cho không gian sống. Đồng thời cây xanh cũng có tác dụng điều hòa không khí cũng như tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

About Michael Ton

Michael Ton
Hey there, I'm Michael Ton, founder and editor in chief here at HealthN.net. After a long time to overcome difficulty in Health, I decided to take control of my life and get into sharing. I'm on a mission to share my insider health tips with all of you ... Read more

Check Also

Thiết kế nội thất penthouse 1

Tìm hiểu xu hướng thiết kế nội thất Penthouse nổi bật nhất 2021

Penthouse là một trong những không gian sống đẳng cấp được giới thượng lưu ưa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *